Đấu giá tranh của Cố hs Nguyễn Khánh Toàn ủng hộ CCT và CT Mổ từ thiện

Thông tin cập nhật về hoạt động của quỹ

18h ngày thứ 7, 26.11 tới, tại sảnh tầng 1, Hàng Da Galleria (Số 1 Hàng Da, Hoàn Kiếm, Hà Nội) sẽ khai mạc triển lãm tranh "Vọng" trưng bày tranh của cố Hoạ sỹ Nguyễn Khánh Toàn nhân kỷ niệm 3 năm ngày anh ra đo vào cõi vĩnh hằng.

Hôm đó gia đình cố họa sĩ và bạn bè sẽ đấu giá 5 bức tranh dưới đây để ủng hộ Cơm Có Thịt và chương trình mổ từ thiện của bác sỹ Ngô Văn Toàn (Bệnh viện Việt Đức).

Hoạ sỹ- Nhà báo NGUYỄN KHÁNH TOÀN (1965 - 2013) tốt nghiệp đại học Mỹ thuật Công nghiệp năm 1992. Công tác tại Tạp chí Diễn đàn Văn nghệ - Báo Lao động và là cộng tác viên của nhiều báo khác. Tham gia nhiều triển lãm cá nhân trong nước và quốc tế. Tranh của Nguyễn Khánh Toàn có trong một số bộ sưu tập cá nhân của các nhà sưu tập tranh quốc tế. Về tranh của họa sĩ Nguyễn Khánh Toàn, họa sĩ Lê Thiết Cương từng nói: " Mỗi bức tranh như những lời kinh bằng màu sắc. Hòa sắc của Toàn ( họa sĩ Nguyễn Khánh Toàn) luôn luôn vui. Tôi có cảm giác, đôi mắt của anh giống ống kính vạn hoa, hiện thực nào cho dù u uất, buồn bã thậm chí đau đớn mấy khi đi qua đôi mắt - vạn hoa- Khánh Toàn thì đều trở nên rạng rỡ, lấp lánh, hào hoa...". Họa sĩ Trịnh Tú, một đồng nghiệp của họa sĩ Toàn còn nhận xét: " Ngôn ngữ chính trong tranh anh là hoà sắc. Đôi khi anh dùng nó thay cho cả hình khối và đường nét, tạo nên một không gian trôi nổi trên mặt tranh, mà ở đó người ta có thể nghe thấy cả âm thanh"

Trân trọng cảm ơn gia đình và bạn bè của cố họa sĩ Nguyễn Khánh Toàn đã dành tình cảm cho Cơm Có Thịt.

Mời các bạn chiêm ngưỡng các Bức tranh được chọn để đấu giá: