Quỹ Trò nghèo Vùng cao là quỹ xã hội từ thiện có tiền thân là Chương trình Cơm Có Thịt. Quỹ hoạt động không vì mục đích lợi nhuận nhằm mục đích tham gia hỗ trợ học sinh nghèo vùng cao Việt Nam có bữa ăn tại lớp nhiều dinh dưỡng hơn, có quần áo ấm, ủng, đồ dùng học tập, sách truyện, thuốc chữa bệnh, ký túc xá, phòng học... và những trợ giúp cần thiết khác.

Thời gian cao điểm Cơm Có Thịt trợ giúp thường xuyên gần 1 vạn học sinh tại trên 70 trường. Vào thời điểm này, có hơn 50 trường vùng cao với trên 6000 em nhỏ đang nhận được tiền hỗ trợ cải thiện bữa ăn bán trú từ chương trình. Nhiều vạn học sinh nhận hỗ trợ quần áo ấm, đồ dung khác. Mục tiêu quan trọng nhất của Quỹ Trò nghèo Vùng cao là các em học sinh đi học nhiều và đều hơn, chuyên cần hơn, giáo viên vùng cao ít mất công sức đi vận động học sinh trở lại lớp.

Nếu như "hạnh phúc là sẻ chia'' thì hãy cùng chúng tôi chọn người - chọn nơi để thương, để yêu, để sẻ chia. Và đó là những em nhỏ vùng cao ngoan hiền, đang sống ở những nơi nghèo khó. Bất cứ ai cũng có thể đem đến sự khác biệt cho cuộc sống của người khác bằng sự quan tâm và tình yêu thương. Hãy cùng chúng tôi giúp các em nhỏ vùng cao bớt chật vật hơn khi tới trường - cùng cảm nhận niềm vui, hạnh phúc với các em bằng những đóng góp nho nhỏ - ít thôi nhưng đều đặn. 

Yêu thương bao giờ cũng có đủ cho tất cả mọi người. Sự yêu thương mà chúng ta cho đi là sự yêu thương mà chúng ta giữ mãi được cho mình.