Lá thư của cô giáo Vân

Thông tin cập nhật về hoạt động của quỹ

Cách đây ít lâu nhận được thư này của cô Vân:

 


Em đại diện cho một lớp học tiếng Việt nhỏ tại Chemnitz, cộng hòa liên bang Đức, lớp học mới khởi động được 3 tháng. Đợt này có phụ huynh học sinh về phép sẽ đem đến đóng góp với CCT số tiền là 200Eu, số tiền tuy nhỏ nhưng em muốn …truyền đạt thêm được nhiều yêu thương chia sẻ của các cháu thế hệ thứ hai ở Đức, cũng có thể qua đó mà em sẽ thuyết phục được thêm nhiều cháu đến học tiếng Việt, chỉ để mong con cháu chúng ta không đánh mất tiếng mẹ đẻ.

Đây cũng là lời hứa với các cô giáo trường tiểu học Ngô Thì Nhậm- Hà Nội (nơi em học làm giáo viên trong kỳ nghỉ phép vừa qua), lời hứa với phụ huynh cũng như học sinh là chỉ mong muốn con cháu mình giữ được tiếng Việt, còn tiền học phí sẽ chỉ để giúp đỡ các bạn học sinh vùng cao.

Em đã trình bày xong mục đích của em. Anh cho em xin địa chỉ CCT để bạn em đem tiền đến với nhé.

Em có gửi tặng các bạn tình nguyện viên của CCT mấy gói bột cam để giải khát những lúc làm việc. Nhìn thấy các bạn TNV làm việc trong vụ áo nỉ mà em không tham gia được (em là thợ may) thật tiếc quá.

Hôm qua nhận tin nhắn, gặp chị Giang, bạn của Vân. Chị Giang chuyển tiền Vân gửi về kèm thư, trong thư nói rằng số tiền 1000 Euro này (một tháng lương của Vân) là để trả tiền đò cho các cháu ở ấp Cái Mòi-Huyện Ngọc Hiển-Cà Mau đi học. Vân đọc bài báo của Đỗ Doãn Hoàng (Link: http://dantri.com.vn/xa-hoi/tron-chay-khoi-cuc-nam-757315.htm), thương các bé , muốn các bé được đến trường.

Lá thư thứ hai của cô giáo Vân:


Lá thư của cô giáo Vân

Nguyện vọng của em là muốn ủng hộ số tiền này đến các cháu học sinh trong bài báo” Trốn chạy khỏi Cực Nam” tại ấp Cái Mòi Huyện Ngọc Hiển Tỉnh Cà Mau để  trả tiền cho người lái đò chuyên đưa các cháu đến trường hàng ngày mong các cháu đỡ phải bỏ học.

Không biết số tiền này có đủ một năm không anh (nó tương đương một tháng lương của em), nếu đủ thì tốt quá em sẽ cố gắng duy trì trong những năm tiếp theo.
Người chở đò…không phải ngẫu nhiên người ta thường nói về thày giáo như người chở đò.

Trong ảnh trên, mình cũng chưa biết ai là cô giáo Vân.02.08.2013
Trần Đăng Tuấn