Thông tin

Thông tin cập nhật về hoạt động của quỹ

Tôi nghĩ về những cái chẳng ăn nhập gì với những cái tôi đang thấy, nhưng lại liên quan. Không thể nghĩ được gì thấu đáo, khi nhìn mấy phụ nữ của Cơm Có Thịt bế hai đứa bé nhất trong số sáu anh chị em chúng ra ngoài nắng, cố nén khóc một cách bất lực, vội vã đút bánh cho chúng ăn, bắt chấy rận cho chúng, dưới ánh nắng hanh hao của ngày đông lạnh. Hai đứa, sau khi hết sợ người lạ, tin cậy há miệng như những con chim non.

Sau 1 tháng được sự ủng hộ và tạo điều kiện của Ban Giám Đốc và các anh chị nhân viên CVVH Đầm Sen, hội Handmade CCT đầu cầu tp HCM đã kết thúc chương trình bán hàng gây quỹ cho trẻ em vùng cao Việt Nam.

Có ai đó hỏi tôi Tình Nguyện là gì? Tại sao phải tình nguyện, thừa hơi, rỗi sức làm việc thừa…? Nếu khi bị ai đó trách, ai đó hỏi như vậy bạn sẽ trả lời sao? Hiểu sao?Tôi bật cười và trả lời họ rằng, đối với tôi nó giống môn thể thao mà người đang chơi yêu thích, say mê và hâm mộ.

May mắn có cơ hội được tham gia cùng với Bác Tuấn và các anh chị trong hội CCT mang quà: dụng cụ học tập, quần áo, thuốc men, tiền quỹ ...mà mọi người đóng góp chuyển tới cho các e ở vùng cao. Qua chuyến đi thật sự khâm phục các thầy cô vùng cao và các anh chị trong chuyến đi,phải rất có tâm và hết lòng vì các e mới làm được như vậy.

Bắt đầu từ 1/7/2014 Hợp tác xã chăn nuôi Cơm có thịt sẽ phân phối heo giống theo giá gốc HTX đã đặt tại lò gốm Bát Tràng là 40.000đ/con heo sứ (trước đây giá bán heo là 60.000đ/con, số lãi 20.000đ/con đã được thống kê theo đợt và chuyển vào quĩ Cơm có thịt ).